วิธีการจับลูกรูบิค แบบฉบับ Thairubik

เมื่อพูดถึงการจับลูกรูบิคแล้ว แน่นอนว่า Cuber แต่ละคน ต่างก็มีวิธีการจับที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งขึ้นอยู่กับความถนัดของแต่ละคน

ในบทความนี้ ผมมีวีดีโอแชร์วิธีการจับลูกรูบิค และวิธีการบิดลูกรูบิคในแบบของผม เพื่อที่พอจะเป็นแนวทางสำหรับผู้เล่นมือใหม่ ให้สามารถบิดจับลูกรูบิค ได้ถนัด และง่ายขึ้น ซึ่งจะช่วยลดเวลาในการบิดลงมาได้ไม่มากก็น้อย

วีดีโอต่อไปนี้ ผมได้อัปโหลดทางแชนแนล Youtube ของผม มาได้สักพักแล้ว ใครที่ยังไม่กดติดตามหรือ Subscribe สามารถเข้าไปติดตามกันได้ที่ https://www.youtube.com/channel/UCA47iQBl4DsHxTgiDrjlTuA เพื่อที่จะได้ไม่พลาดคลิปใหม่ๆจาก Thairubik

 

เริ่มต้นด้วยวีดีโอแรกกันเลยครับ

 

หลังจากที่ได้ปล่อยวีดีโอแรกไป ผมก็นึกขึ้นได้ว่า ยังขาดเนื้อหาในส่วนของการบิดชั้นกลางและแถวกลาง เพื่อที่จะให้เนื้อหามันครบถ้วนสมบูรณ์ วีดีโอที่ 2 ก็ได้ถูกปล่อยตามมาติดๆครับ

 

ก็ถือเป็นบทความสั้นๆ เหมือนเช่นเคยนะครับ หวังว่าบทความนี้คงจะพอเป็นแนวทางในการจับลูกรูบิคสำหรับมือใหม่ได้ไม่มากก็น้อยนะครับ หากมีข้อสงสัยหรือ ต้องการจะติชมประการใด สามารถแสดงความคิดเห็นข้างล่างนี้ได้เลยนะครับ ยินดีตอบให้ ทุกคำถามครับผม

About The Author: Abdulhakim

ในประเทศไทยยังไม่มีเว็บไซต์ที่เป็นแหล่งข้อมูลเกี่ยวกับรูบิคโดยเฉพาะ ผมจึงสร้าง Thairubik ขึ้นมา เพื่อให้คนไทยสามารถมีแหล่งข้อมูลเกี่ยวกับรูบิค ไม่เฉพาะแต่ 3x3 เท่านั้น แต่รวมไปถึงแบบอื่นๆด้วย

Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *