วิธีการเล่นรูบิค 2*2*2 #3

หลังจากที่หน้าสีขาวของรูบิค 2*2*2 ของเราครบสมบูรณ์พร้อมชั้นล่างแล้ว เรามาต่อกันที่ขั้นตอนที่ 2 เลยครับ นั่นก็คือ ขั้นตอนการทำหน้าสีเหลืองให้ครบสมบูรณ์

ขั้นตอนนี้เราจะต้องจำสูตรนิดนึงนะครับ แต่ถ้าใครที่เล่นรูบิค 3*3*3 เป็นแล้ว ก็ไม่ต้องจำเพิ่มครับ ใช้สูตรเดียวกับขั้นตอนการทำหน้าสีเหลืองให้ครบสมบูรณ์ใน 3*3*3 ได้เลยครับผม

ทำหน้าสีเหลืองให้ครบสมบูรณ์

อย่างที่ได้เกริ่นไปแล้วนะครับว่าขั้นตอนนี้จะต้องจำสูตร เรามาดูกันเลยดีกว่าครับ ว่าสูตรนั้นมีว่าอย่างไร ก่อนอื่นก็ให้หันหน้าสีขาวที่สมบูรณ์แล้วลงด้านล่างครับ แล้วทำตามสูตร ดังนี้

หันให้ถูกทาง

ในขั้นตอนนี้นั้น เพื่อนๆจะต้องทำตามสูตรไปเรื่อยๆครับ 1 ครั้ง 2 ครั้ง 3 ครั้ง จนกว่าหน้าสีเหลืองจะครบสมบูรณ์ แต่ก่อนที่จะทำตามสูตรนั้น เพื่อประหยัดเวลา ให้เพื่อนๆหันหน้ารูบิคให้ถูกทางก่อน ซึ่งมีทั้งหมด 7 กรณี ดังนี้ครับ

เป็นยังไงบ้างครับกับขั้นตอนนี้ ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะ? แค่หันหน้าให้ถูก แล้วทำตามสูตรไปเรื่อยๆ แค่นี้หน้าสีเหลืองก็ครบสมบูรณ์แล้ว สำหรับตอนหน้าก็จะเป็นตอนสุดท้ายของซีรี่ย์นี้แล้ว ซึ่งจะเป็นขั้นตอนการทำให้รูบิค 2*2*2 ครบสมบูรณ์ทุกหน้า ซึ่งแน่นอนครับว่า จะต้องใช้สูตรอีกสูตรนึงในการทำ แล้วเจอกันครับ