วิธีดูรูบิค ว่า Corner Cutting กี่องศา

ห่างหายจากการเขียนบทความไปนานครับ บทความนี้ เราจะมาพูดถึงองศาของ Corner Cutting ในรูบิคกันครับ เพื่อนๆคงจะเคยได้ยินคำพูดในคลิปรีวิวรูบิคใช่ไหมครับว่า Corner Cutting 45 องศา แล้วรู้กันหรือไม่ครับว่า 45 องศาเนี่ย เขาวัดจากตรงไหน?

หลายคนคงจะทราบกันแล้วว่า คอร์เนอร์ คัตติ้ง 45 องศา นั้น มันคือกรณีที่ มุมของรูบิคอยู่ในตำแหน่งกึ่งกลางของชิ้น Center และเป็นที่รู้กันว่า ถ้ารูบิคลูกไหนสามารถคัตได้ 45 องศา ก็ตัดสินได้เลยว่าดีแน่ๆ ไม่ติดขัดบ่อยระหว่างบิดแน่นอน แต่ในบทความนี้ ผมได้ไปแปลรูปภาพ ภาพหนึ่งจากเว็บไซต์ https://www.speedsolving.com/threads/corner-cutting-help.18871/ ซึ่งเจ้าของกระทู้ได้บ่นว่า มีหลายคนชอบอ้างกันแบบผิดๆ เกี่ยวกับองศาของ Corner Cutting ในรูบิค เขาเลยทำภาพนี้ขึ้นมา เพื่อที่จะได้เป็นข้อมูลที่ถูกต้อง ในการอ้างถึงองศาของคอร์เนอร์คัตติ้งในรูบิค นั่นก็คือภาพนี้ ซึ่งผมได้แปลเป็นไทยเรียบร้อยแล้ว

 

 

ผมคงไม่ต้องอธิบายอะไรเพิ่มเติมแล้วล่ะครับ รูปด้านบนได้บอกเอาไว้หมดแล้ว แต่ถ้าสงสัยตรงไหน สามารถคอมเม้นถามได้เลยนะครับ หากข้อมูลนี้เป็นประโยชน์ อย่าลืมแชร์ไปให้เพื่อนๆ Cuber ของคุณกันด้วย ขอบคุณที่เข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์ครับ