แหล่งขายรูบิคราคาถูก

     ถ้าพูดถึงราคาของรูบิคในปัจจุบัน ด้วยกับผู้ผลิตสามารถประดิษฐ์คิดค้นรูบิครุ่นใหม่ๆออกมาได้ดี มีคุณภาพกว่าแต่ก่อนมาก ทำให้ราคาของเจ้าลูกบาศก์ 6 สี เพิ่มขึ้นเป็นเงาตามตัว จนอาจทำให้ผู้เล่นบางคนไม่สามารถตัดสินใจซื้อมาไว้ในครอบครองได้ ในบทความนี้ผมจะมาแนะนำแหล่งซื้อขายรูบิคราคาถูก ซึ่งบางรุ่นถูกกว่าที่ขายในไทยครึ่งนึงเลยทีเดียว…

 

ราคาถูกจริงหรือ?

     แหล่งซื้อขายรูบิคราคาถูกที่ผมจะมาแนะนำวันนี้ เป็นเว็บของต่างประเทศครับ แต่เดี๋ยวก่อน อย่าเพิ่งพูดว่า “ราคาถูก แต่สุดท้ายก็ต้องจ่ายค่าจัดส่งแพงอยู่ดี กมันมาจากต่างประเทศนี่” เพราะว่าเว็บนี้ จัดส่งฟรี! ครับ ที่เขาสามารถจัดส่งสินค้าไปต่างประเทศแบบฟรีได้นั้น ก็เพราะว่า ทางรัฐบาลจีนสนับสนุนในเรื่องนี้ครับ เลยทำให้ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการจัดส่ง

มีรูบิคแบบไหนขายบ้าง?

     รูบิคแบบแปลกๆที่เราเห็นตามอินเทอร์เน็ต บางครั้งอาจจะหาซื้อในไทยได้ยาก แต่ที่เว็บนี้ มีตั้งแต่รูบิค 2×2 3×3 4×4 ขึ้นไป ไปจนถึงรูบิครูปแบบต่างๆ เช่น รูบิคไร้แกนแบบต่างๆ รูบิคสามเหลี่ยมแบบต่างๆ รูบิคสเกวบ์ รูบิคสแควร์วัน เมก้ามิ้ง เป็นต้น เรียกได้ว่า ถ้ากำลังมองหารูบิคแบบไหนก็ตาม ในเว็บนี้มีหมดครับ ที่สำคัญราคาถูกมาก

 

จัดส่งนานไหม?

     แน่นอนว่า สินค้าที่มาจากต่างประเทศย่อมจัดส่งช้ากว่าสินค้าที่ขายภายในประเทศไทย ซึ่งจากที่เคยลองสั่งซื้อมาแล้ว ใช้เวลาประมาณ 15-18 วัน นับจากวันสั่งซื้อครับ ซึ่งตรงนี้เราสามารถติดตามสถานะของสินค้าได้ด้วยว่าตอนนี้สินค้าของเราอยู่ส่วนไหนของโลกนี้แล้ว เฉลี่ยก็ประมาณครึ่งเดือนครับ ซึ่งถือว่าเร็วมากสำหรับการสั่งซื้อจากต่างประเทศ โดยที่เราไม่ต้องเสียค่าจัดส่งเลยสักบาท

 

แล้วอย่างนี้จะโดนภาษีนำเข้าไหม?

     ตามหลักแล้วการสั่งซื้อสินค้าจากต่างประเทศ อาจจะต้องเสียภาษีด้วย แต่สินค้าชิ้นเล็กจะมีโอกาสรอดมากกว่า ทางสรรพากรจะทำการสุ่มตรวจ ซึ่งสินค้าที่จะโดนภาษีคือ สินค้าที่มีราคา 1000 บาทขึ้นไป ซึ่งโอกาสที่จะถูกเก็บภาษีในส่วนนี้ เรียกได้ว่าน้อยมากเลยครับ โดยเฉพาะรูบิคซึ่งเป็นสินค้าที่มีขนาดไม่ใหญ่มากนักก็อาจจะรอดได้ไม่ยาก เพราะจากที่เคยสั่งซื้อมา ก็ไม่เคยโดนเลยสักครั้งเดียว แต่ถ้าใครไม่อยากต้องมาลุ้นว่าจะโดนภาษีไหม ก็ซื้อในไทยก็ได้ครับ จ่ายแพงกว่านิดหน่อยแต่ก็ได้ความสบายใจ

 

ช่องทางชำระเงิน

     สำหรับการสั่งซื้อผ่านเว็บต่างประเทศนั้น ส่วนใหญ่แล้วมักจะต้องชำระค่าสินค้า ผ่านทาง paypal เว็บนี้ก็เช่นกันครับ วิธีการชำระด้วย paypal สามารถหาได้จากกูเกิ้ลเลยครับ มีหลายเว็บทำบทความสอน ซึ่งทำตามได้ไม่ยากครับ เพราะเว็บส่วนใหญ่มักจะสอนแบบ step by step อยู่แล้ว รับรองว่าทำตามได้ทุกคน

 

แล้วจะสั่งซื้อทางไหนล่ะ?

     อ่านมาซะตั้งนาน แต่ยังไม่เห็นมีชื่อเว็บเลย 555+ ใจเย็นๆครับ เพื่อนๆที่สนใจสั่งซื้อรูบิคราคาถูกจากเว็บที่ผมแนะนำนั้น สามารถสั่งซื้อได้โดยการคลิ้กที่ลิ้งนี้ได้เลยครับ http://goo.gl/BkxxnZ เข้าไปแล้วก็สมัครสมาชิกและกดสั่งซื้อได้เลยครับ

 

สรุปข้อดีข้อเสีย

     การที่เราสามารถสั่งซื้อสินค้าราคาถูกกว่าปกตินั้น แน่นอนว่าอาจจะต้องแลกกับอะไรบางอย่าง เช่นเดียวกับรูบิคราคาถูก สิ่งที่เราอาจจะต้องแลกมาด้วยก็คือ ระยะเวลาการจัดส่งที่นานกว่าซื้อในไทย รวมถึงการต้องลุ้นว่าจะรอดภาษีด้วยหรือไม่ แต่สำหรับผม ผมตัดเรื่องภาษีออกไป เพราะโอกาสที่จะถูกเก็บภาษี มันน้อยมากจริงๆ ผมจึงขอสรุปสั้นๆว่า ข้อดีคือได้ราคาถูก และข้อเสียคือจัดส่งช้ากว่าในไทยครับ