เครื่องมือช่วย ในการฝึกฝน CFOP

ในการที่เราจะจำสูตร CFOP ทั้ง 119 สูตรนั้น แน่นอนว่า เป็นเรื่องยากพอสมควร แต่ก็มีผู้เล่นรูบิคจำนวนไม่น้อยที่สามารถพิชิตสูตร CFOP ได้ นั่นก็มาจากการฝึกฝนอย่างเป็นระบบ และสม่ำเสมอต่อเนื่อง ในวันนี้ผมจะมานำเสนอเครื่องมือที่ผมใช้ในการฝึก เพื่อที่เพื่อนๆจะได้นำไปใช้กันครับ

เครื่องมือช่วยในการฝึก CFOP

เครื่องมือที่ว่าดังกล่าวก็คือ ผมเรียกมันว่า CFOP One Sheet Project คือการนำเอาสูตรทั้งหมดของแต่ละขั้นตอน นั่นคือ F2L OLL และ PLL มารวบรวมไว้ให้พอในกระดาษ A4 แผ่นเดียว F2l 41 สูตรในกระดาษ A4 1 แผ่น , OLL 57 สูตร ในกระดาษ A4 1 แผ่น , และ PLL 21 สูตร ในกระดาษ A4 1 แผ่น

ด้วยการทำแบบนี้ มันจะช่วยให้เพื่อนจดจ่ออยู่กับมัน และฝึกฝนอย่างต่อเนื่อง ทำให้เราเห็นว่าสูตรที่ต้องจำมีไม่มาก มีแค่กระดาษแผ่นเดียว จากที่เคยต้องฝึกผ่าน Youtube แล้ววันหนึ่งเกิดเน็ตล่ม หรือมีธุระต้องไปต่างจังหวัด ก็ต้องหยุดฝึกไป 1 วันเต็มๆ หรือบางทีอาจจะยาวกว่านั้น แต่ด้วยเครื่องมือที่ว่านี้ เพื่อนๆสามารถ พามันไปด้วยได้ทุกที่ เพราะมันเป็นแค่กระดาษแผ่นเดียว…

เครื่องมือสำเร็จรูป

เอาล่ะครับ ได้เทคนิคการฝึกไปแล้ว ก็เริ่มทำเครื่องมือดังกล่าวได้เลยครับ แต่ถ้าใครที่ไม่สะดวกทำเครื่องมือชนิดนี้ขึ้นมาด้วยตัวเอง ทางเว็บ Thairubik.com ได้ทำออกมาเป็นสินค้าชุด CFOP One Sheet Project ภายในประกอบไปด้วย

Notation One Sheet Project

F2L One Sheet Project

OLL One Sheet Project

PLL One Sheet Project

ซึ่งทั้งหมดนี้ เพื่อนๆสามารถเป็นเจ้าของได้ ด้วยราคาเพียง 100 บาทเท่านั้น สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมของสินค้าชิ้นนี้ สามารถดูรายละเอียดได้ที่นี่ครับ >>> http://products.thairubik.com/cfop1sheet/ และสามารถสั่งซื้อได้โดยการ คลิ้กปุ่มสั่งซื้อ ที่อยู่ท้ายหน้า

สรุปบทความ

การมีเครื่องมือช่วยในการฝึกฝนสิ่งต่างๆ ไม่ใช่แต่เพียงเรื่องรูบิคเท่านั้น มันจะช่วยให้การฝึกฝนเป็นไปอย่างต่อเนื่อง รวดเร็ว และเป็นระบบ ดังนั้น เมื่อต้องการฝึกฝนอะไรก็ตาม จำไว้เสมอครับว่า เครื่องมือช่วยฝึกเป็นสิ่งที่สำคัญต่อการฝึกฝนอย่างยิ่ง…